สโมสรฟุตบอลดัง อันซาน ฮาลเลลูยาห์ ประเทศเกาหลีใต้ เปิดคลินิกฝึกทักษะฟุตบอลให้กับเยาวชนและประชาชน ในเขตพื้นที่อำเภอพบพระ จังหวัดตาก 2019

สโมสรฟุตบอลดัง อันซาน ฮาลเลลูยาห์ ประเทศเกาหลีใต้ เปิดคลินิกฝึกทักษะฟุตบอลให้กับเยาวชนและประชาชน ในเขตพื้นที่อำเภอพบพระ จังหวัดตาก 2019

สโมสรฟุตบอล อันซาน ฮาลเลลูยาห์ ประเทศเกาหลีใต้ เดินทางมาเปิดคลินิกทักษะฟุตบอลให้กับเยาวชนและประชาชน ในเขตพื้นที่อำเภอพบพระ จังหวัดตาก และจัดพิธีแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ อันซาน ฮาลเลลูยาห์ ประทะ ทีมหัวหน้าส่วนราชการในเขตพื้นที่อำเภอพบพระ เพื่อโปรโมทส่งเสริมการท่องเที่ยวในเขตพื้น และในวันที่ 12 , 13 มกราคม 2562 จะเปิดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลกระชับมิตร ระหว่างประเทศไทยกับประเทศเมียนมา และประเทศเกาหลีใต้ ณ สนามกีฬาสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เทศบาลนครแม่สอด ซึ่งถือเป็นฟุตบอลนัดประวัติศาสตร์ครั้งยิ่งใหญ่ ในระดับภูมิภาค เอเชีย และ อาเซียน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยในพื้นที่จังหวัดตาก สร้างความรัก ความสัมพันธไมตรีที่ดีระหว่างประเทศ เพื่อส่งเสริมให้เยาวชน ประชาชน รู้จักทักษะการเล่นกีฬาฟุตบอล จนมีความพร้อมก้าวขึ้นสู่ระดับภูมิภาค ระดับประเทศ และระดับโลก ในโอกาสต่อไป

กิจกรรมการเปิดคลินิกฟุตบอล ให้กับเยาวชน อำเภอพบพระ ได้รับการประสานงานจาก พันตำรวจโท จีระศักดิ์ ศรีธรรม รองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่สอด เป็นผู้ประสานงานกับสโมสรฟุตบอลฮาลเลลูยาห์ ประเทศเกาหลีใต้ ในการนำทีมฟุตบอลของสโมสรมาแข่งฟุตบอลกระชับมิตร ในพื้นที่อำเภอแม่สอด และยังได้ถือโอกาสนี้ เปิดคลินิกฟุตบอลที่โรงเรียนพบพระวิทยาคม สร้างความประทับใจให้กับเยาวชนในพื้นที่ชายขอบ ได้เป็นอย่างมาก สำหรับสโมสรฟุตบอลอันซานฮาลเลลูยาห์ เป็นสโมสรฟุตบอลจากเมืองอันซาน ประเทศเกาหลีใต้ ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1999 โดยมิชชันนารีคริสเตียน ปัจจุบันแข่งขันอยู่ในลีกแห่งชาติเกาหลี ในชื่อสโมสรฟุตบอลฮาลเลลูยาห์ ในการนี้ ทางอุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ นำโดย นายสุรศักดิ์ คำปาแก้ว หัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ มอบหมายให้ นายชาคริต วุฒิเสน นำคณะนักฟุตบอลของสโมสรฮาลเลลูยาห์ เยี่ยมชมน้ำตกพาเจริญ และบ่อน้ำพุร้อนบ้านห้วยน้ำนัก เพื่อเป็นการโปรโมทประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยว ในพื้นที่อำเภอพบพระ ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายยิ่งขึ้น

ภาพ / ข่าว / ชมมณี เสืออ่ำ ผู้สื่อข่าว เมืองไทยทีวี WWW.MthaiTV.com 096-9835453

Comments

comments

เมืองไทยทีวี WWW.MthaiTV.com

เมืองไทยทีวี WWW.MthaiTV.com พื้นที่สาธารณะ เครือข่ายสื่อท้องถิ่น 77 จังหวัด ทั่วไทย ศูนย์รับแจ้งข่าวสารงานประชาสัมพันธ์ 77 จังหวัด ทั่วประเทศ โทร.096-9835453 kimwarnon18@gmail.com