พัฒนาการอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก จัดแถลงข่าว เตรียมเปิดงาน ” ตลาดประชารัฐ คนไทยยิ้มได้ ” กาดวันวา@แม่กุ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยว สู่ชุมชน อย่างยั่งยืน

พัฒนาการอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก จัดแถลงข่าว เตรียมเปิดงาน ” ตลาดประชารัฐ คนไทยยิ้มได้ ” กาดวันวา@แม่กุ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยว สู่ชุมชน อย่างยั่งยืน

นางฐานิต หลำคำ พัฒนาการอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก พร้อมด้วย นางนิลุบล องค์การ ผู้อำนวยการ ศูนย์การศึกษานอกระบบ และการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) อำเภอแม่สอด และ นางสายฝน หาญเมืองใจ กรรมการผู้จัดการ ” กาดวันวา @ แม่กุ ” ร่วมจัดแถลงข่าว เตรียมเปิดงาน ” ตลาดประชารัฐ คนไทยยิ้มได้ ” กาดวันวา@แม่กุ ปีที่ 2 เพื่อหวังกระตุ้นเศรษฐกิจการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยว สู่ชุมชน อย่างยั่งยืน ในโครงการ ” ตลาดประชารัฐ คนไทยยิ้มได้ ” ตามนโยบายของกระทรวงมหาดไทย เพื่อให้เกษตรกรผู้มีรายได้น้อย รวมทั้งผู้ประกอบการที่เดือดร้อนจากการไม่มีสถานที่ค้าขาย ได้มีพื้นที่ในการค้าขาย รวมทั้งเป็นการยกระดับการค้าขายในชุมชน ช่วยลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม โดยจะเปิดให้บริการ ทุกเย็นวันศุกร์ และเย็นวันเสาร์ ตั้งแต่ เวลา 16.00 น. ถึง เวลา 21.00 น. ณ บริเวณลานน้ำพุ ปั้มน้ำมันแม่กุบริการ ( Mk Oil ) เริ่มตั้งแต่เย็นวันศุกร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2561 นี้ ไปจนถึงเดือนมีนาคม 2562 ฉลองเทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ปี 2562 ภายในงานมีกิจกรรม ” ชม ชิม ชิลล์ ช็อป ” การจัดซุ้มกิจกรรม ซุ้มจำหน่ายสินค้าพื้นเมือง สินค้า OTOP ของพี่น้องชาวตำบลแม่กุ และสินค้าของของฝากจากนักเรียน นักศึกษา ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) อำเภอแม่สอด ทุกค่ำคืน ชมการแสดงบนเวที วงดนตรีสด วงดนตรีพื้นเมืองสะล้อซอซึง พร้อมร่วมงานพิธีเปิด “ ห้องสมุดเคลื่อนที่สำหรับ ชาวตลาด ตามพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี ” จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ ให้เป็นแหล่งเรียนรู้วิถีชุมชน เป็นศูนย์กลางจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้า OTOP สร้างงาน สร้างรายได้ ให้กับชุมชนในท้องถิ่น เพื่อเพิ่มช่องทางการประชาสัมพันธ์หมู่บ้านท่องเที่ยว ตามโครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ทั้ง 6 หมู่บ้าน ของอำเภอแม่สอด ให้เชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มีโอกาสเข้าถึงข้อมูลการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยว ได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยจะจัดพิธีเปิดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ในวันศุกร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2561 ที่จะถึงนี้ โดยได้รับเกียรติจาก นายชัยพฤกษ์ เชียรธานรักษ์ นายอำเภอแม่สอด เป็นประธานพิธี และได้รับเกียรติจาก นายจริยาทร สูหู่ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตาก มาร่วมกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวในเขตพื้นที่ตำบลแม่กุ ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย ยิ่งขึ้น อีกด้วย

(ภาพประชาสัมพันธ์ ใช้แฟ้มภาพงานพิธีเปิด กาดวันวา@แม่กุ ปี 2560)

ภาพ / ข่าว / ชมมณี เสืออ่ำ ผู้สื่อข่าว เมืองไทยทีวี WWW.MthaiTV.com 096-9835453

Comments

comments

เมืองไทยทีวี WWW.MthaiTV.com

เมืองไทยทีวี WWW.MthaiTV.com พื้นที่สาธารณะ เครือข่ายสื่อท้องถิ่น 77 จังหวัด ทั่วไทย ศูนย์รับแจ้งข่าวสารงานประชาสัมพันธ์ 77 จังหวัด ทั่วประเทศ โทร.096-9835453 kimwarnon18@gmail.com