เที่ยวแม่สอด เที่ยวจังหวัดตาก พร้อมเรียนรู้กฎหมาย พรบ.คนเข้าเมือง ไปกับ ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก

ตม.ตาก ไอเดียเจ๋ง ผุดโครงการเรียนรู้กฎหมาย พรบ.คนเข้าเมือง ตามนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย ในจังหวัดตาก

ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก (แม่สอด) นำโดย พ.ต.อ.แมน รัตนประทีป ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก จัดโครงการประชาสัมพันธ์ ทำคลิปสั้น ส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย ในพื้นที่จังหวัดตาก โดยการนำนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ไปร่วมโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เพื่อประกาศให้โลกรับรู้ว่า จังหวัดตากมีมากกว่าที่คิด พร้อมสอดแทรกสาระน่ารู้เกี่ยวกับข้อกฎหมาย พรบ.คนเข้าเมือง มาตรา 37 มาตรา 38 ตามนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย คนต่างด้าว ต้องมีบัตรผ่านแดน โดยถูกต้องตามกฎหมาย แนะนำขั้นตอน วิธีการทำบัตรผ่านแดน หนังสือเดินทาง การเตรียมความพร้อมก่อนท่องเที่ยวในราชอานาจักรไทย และการท่องเที่ยวระหว่างประเทศ ในมุมมองของนักศึกษา ที่จะพา เที่ยวไปกับเรา ” ไอเลิฟเมืองไทย ฉันหลงรักจังหวัดตาก เข้าแล้ว ” โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง รักษาราชการแทนผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 5 เพื่อสนองรับนโยบายของท่านผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง คนใหม่ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทน ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดยได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจาก นางกัลยา พัทยาวรรณ ครูชำนาญการพิเศษ กลุ่มสาระภาษาต่างประเทศ โรงเรียนสรรพวิทยาคม และ MR.AARON JOHN BLUE (นายอารอน จอห์น บลู) ประธานกรรมการ มูลนิธิร่มไม้ จังหวัดตาก นำคณะนักศึกษา โครงการ นักเรียน แลกเปลี่ยน เพื่อพัฒนาโอกาสทางด้านภาษา ประสบการณ์ และวัฒนธรรม เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย ในพื้นที่จังหวัดตาก และเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษตาก ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย ยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นการให้ความรู้แก่ประชาชน และนักท่องเที่ยว คนต่างด้าว ซึ่งได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรไทยเป็นการชั่วคราว จะต้องปฏิบัติ ดังนี้

1. ไม่ประกอบอาชีพ หรือ รับจ้างทำงาน 2. ต้องพักอาศัย ณ ที่ ที่ได้แจ้งต่อพนักงาน เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง หากเปลี่ยนที่พักอาศัย ต้องแจ้ง ภายใน 24 ชั่วโมง 3. ถ้าอยู่ในราชอาณาจักรไทยเกิน 90 วัน จะต้องมารายงานตัว ทุกๆ 90 วัน ณ ที่ทำการ สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองในพื้นที่ 4. เจ้าบ้านหรือผู้ครอบครองเคหสถาน หรือผู้จัดการโรงแรม ซึ่งรับคนต่างด้าว ซึ่งได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราว เข้าพักอาศัย จะต้องแจ้งต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ ณ ที่ทำการตรวจคนเข้าเมือง ซึ่งตั้งอยู่ในท้องที่ ที่บ้าน เคหสถาน หรือโรงแรมนั้นตั้งอยู่ ภายใน 24 ชั่วโมง นับแต่เวลาที่คนต่างด้าวเข้าพักอาศัย

โดยคลิป VDO นี้ จะนำเสนอ เผยแพร่ไปยังสื่อต่างๆ ทั่วประเทศ ทั้งเว็บไซต์ ของตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก Facebook และ YouTube เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ เรียนรู้ข้อกฎหมาย พรบ.คนเข้าเมือง เพื่อสิทธิประโยชน์ของประชาชน และ คนต่างด้าว ต่อไป

(ฝากติดตามผลงานของ ตม.ตาก ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ)

ภาพ / ข่าว / ชมมณี เสืออ่ำ ผู้สื่อข่าว เมืองไทยทีวี WWW.MthaiTV.com 096-9835453

Comments

comments

เมืองไทยทีวี WWW.MthaiTV.com

เมืองไทยทีวี WWW.MthaiTV.com พื้นที่สาธารณะ เครือข่ายสื่อท้องถิ่น 77 จังหวัด ทั่วไทย ศูนย์รับแจ้งข่าวสารงานประชาสัมพันธ์ 77 จังหวัด ทั่วประเทศ โทร.096-9835453 kimwarnon18@gmail.com