ชมรมคนรักพระพิฆเนศแม่สอด จัดงานคเณศจตุรถี ประจำปี 2561 อย่างยิ่งใหญ่ เนื่องในวันประสูติพระพิฆเนศ

ชมรมคนรักพระพิฆเนศแม่สอด จัดงานคเณศจตุรถี ประจำปี 2561 อย่างยิ่งใหญ่ เนื่องในวันประสูติพระพิฆเนศ

เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2561 เวลา 09.00 น. ที่ผ่านมา ที่ศาลใหญ่พระพิฆนเศวร (วงเวียนเล็ก) หน้าโรงเรียนเทศบาลวัดชุมพลคีรี อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก นายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานพิธีเปิด การจัดงานคเณศจตุรถี ประจำปี 2561 อย่างยิ่งใหญ่ เนื่องในวันประสูติของพระพิฆเนศ โดยมี นายชัยพฤษติ์ เชียรธานรักษ์ นายอำเภอแม่สอด นางสาวธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตาก ให้เกียรติมาร่วมงานพิธี โดยมี นายธีรวัฒน์ ประยงค์ทรัพย์ ประธานชมรมคนรักพระพิฆเนศแม่สอด เป็นผู้กล่าวรายงานและให้การต้อนรับ

สืบเนื่องด้วย เทศกาลคเณศจตุรถี เป็นเทศกาลที่ยิ่งใหญ่ ที่สุดของการบูชาองค์พระพิฆเนศ ที่เหล่าชมรมคนรักพระพิฆเนศทั่วประเทศ และ ทั่วโลก จะพร้อมใจกันจัดงานพิธีคเณศจตุรถี ในช่วงวันแรม 4 ค่ำ เดือน 9 และแรม 4 ค่ำ เดือน 10 ซึ่งมีความเชื่อที่ว่า พระองค์จะเสด็จลงมายังโลกมนุษย์ เพื่อประทานพรอันประเสริฐสูงสุดแก่ผู้ศรัทธาพระองค์ท่าน เทศกาลนี้ จึงมีการจัดพิธีกรรมบูชา และ การเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ ทั่วประเทศอินเดียและทั่วโลก มีการจัดสร้างเทวรูปพระพิฆเนศขนาดใหญ่ เพื่อเข้าพิธีบูชา จากนั้นจะแห่องค์เทวรูปไปทั่วเมือง และมุ่งหน้าไปสู่แม่น้ำศักดิ์สิทธิ์สายต่างๆ โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อ สรรเสริญถึงองค์พระพิฆเนศ เพื่อสร้างความเป็นสิริมงคลแก่พี่น้องชาวอำเภอแม่สอด และ จังหวัดตาก เพื่อเผยแพร่และสืบสานเทศกาลคเณศจตุรถี ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายยิ่งขึ้น และเพื่อนำรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่าย มอบให้กับโรงพยาบาลในเขตพื้นที่ 5 อำเภอชายแดนซีกตะวันตกของจังหวัดตาก เพื่อเป็นสาธารณประโยชน์สู่สังคม ต่อไป

ภาพ / ข่าว / ชมมณี เสืออ่ำ ผู้สื่อข่าว เมืองไทยทีวี WWW.MthaiTV.com 096-9835453

Comments

comments

เมืองไทยทีวี WWW.MthaiTV.com

เมืองไทยทีวี WWW.MthaiTV.com พื้นที่สาธารณะ เครือข่ายสื่อท้องถิ่น 77 จังหวัด ทั่วไทย ศูนย์รับแจ้งข่าวสารงานประชาสัมพันธ์ 77 จังหวัด ทั่วประเทศ โทร.096-9835453 kimwarnon18@gmail.com