การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตาก จัดกิจกรรม เก๋ายกก๊วน ชวนเที่ยวตาก (กรีนซีซั่น) เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยในพื้นที่จังหวัดตาก ในช่วงฤดูฝน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตาก จัดกิจกรรม เก๋ายกก๊วน ชวนเที่ยวตาก (กรีนซีซั่น) เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยในพื้นที่จังหวัดตาก ในช่วงฤดูฝน

นางสาวธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตาก ให้การต้อนรับ นายเฉลิม ทับผดุง อดีตผู้ใหญ่บ้าน บ้านคุ้งวารี ตำบลป่าเซ่า อำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมคณะนักท่องเที่ยว วัยเก๋า ชาวจังหวัดอุตรดิตถ์ จำนวน กว่า 20 คน ที่เข้าร่วมโครงการ เก๋ายกก๊วน ชวนเที่ยวตาก ส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยในพื้นที่จังหวัดตาก ในช่วงฤดูฝน (กรีนซีซั่น) อาบน้ำแร่ แช่น้ำร้อน ที่พักผ่อน ที่บ่อน้ำร้อนบ้านห้วยน้ำนัก เที่ยวป่าหน้าฝน ชมทุ่งดอกกระเจียว สีส้ม ฉัตรทอง บาน ที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ โดยได้รับเกียรติจาก นายสุรศักดิ์ คำปาแก้ว หัวหน้าอุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ ให้การต้อนรับ พร้อมนำคณะเที่ยวชมน้ำตกพาเจริญ เป็นน้ำตกหินปูนที่สวยงาม มีทากถึง 97 ชั้น จากนั้น ทางคณะนักท่องเที่ยว ได้เดินทางไปเที่ยวชมความงามหลากหลายวัฒนธรรม ที่วัดไทยวัฒนาราม เป็นลักษณะสถาปัตยกรรมของพุทธศาสนานิกายมหายาน ได้รับอิทธิพลศิลปะแบบไทยใหญ่ของพม่า จึงมีความงดงาม และวิจิตรบรรจง ในส่วนภายในวัด มีวิหารพระมหามุนี เจดีย์โกนวิน พระพุทธไสยาสน์ พระนอนองค์ใหญ่ ความยาวตลอดทั้งองค์พระนอนประมาณ 40 เมตร ประดิษฐานอยู่ในวัด เที่ยวชมอุดหนุนสินค้า OTOP ไทย-เมียนมา ที่ตลาดริมเมย และร่วมเที่ยว งานเทศกาลอาหารบนดอย โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตาก ร่วมกับ อำเภอแม่สอด, เทศบาลนครแม่สอด, ชมรมร้านอาหารแม่สอด, หน่วยงานภาครัฐ-เอกชน ได้พร้อมใจกันจัดขึ้น เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว (กรีนซีซั่น) ช่วงฤดูฝน ณ ห้างโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ แม่สอด

นางสาวธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตาก กล่าวว่า ในช่วงฤดูฝน (กรีนซีซั่น) ถือเป็นช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ ไม่นิยมเดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝน เนื่องจากมองว่าการเที่ยวหน้าฝน ไม่สนุก เที่ยวแล้วไม่คุ้มค่า จนมองข้าม เสน่ห์ ของความงดงามในช่วงฤดูฝน ด้วยเหตุนี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตาก จึงได้จัดกิจกรรม กระตุ้น ส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝน จึงได้จัดกิจกรรม เก๋ายกก๊วน ชวนเที่ยวตาก ในช่วงฤดูฝน (กรีนซีซั่น) ประจำปี 2561 ขึ้น เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ให้แก่นักท่องเที่ยว ให้ชีวิต มีสีสัน มีความโรแมนติก เพิ่มขึ้น

สนับสนุนการท่องเที่ยวไทยโดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตาก

ภาพ / ข่าว / ชมมณี เสืออ่ำ ผู้สื่อข่าว เมืองไทยทีวี WWW.MthaiTV.com 096 983 5453

Comments

comments

เมืองไทยทีวี WWW.MthaiTV.com

เมืองไทยทีวี WWW.MthaiTV.com พื้นที่สาธารณะ เครือข่ายสื่อท้องถิ่น 77 จังหวัด ทั่วไทย ศูนย์รับแจ้งข่าวสารงานประชาสัมพันธ์ 77 จังหวัด ทั่วประเทศ โทร.096-9835453 kimwarnon18@gmail.com