การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตาก ร่วมกับ อำเภอแม่สอด เทศบาลนครแม่สอด ห้างโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ แม่สอด ชมรมร้านอาหารแม่สอด หน่วยงานภาครัฐ-เอกชน จัดงาน เทศกาลอาหารบนดอย (ช่วงที่ 2) ในระหว่างวันที่ 27-29 กรกฎาคม 2561 อย่างยิ่งใหญ่

พิธีเปิด งานเทศกาลอาหารบนดอย (ช่วงที่ 2) ณ ห้างโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ แม่สอด

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตาก ร่วมกับ อำเภอแม่สอด เทศบาลนครแม่สอด ห้างโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ แม่สอด ชมรมร้านอาหารแม่สอด หน่วยงานภาครัฐ-เอกชน จัดงาน เทศกาลอาหารบนดอย (ช่วงที่ 2) ในระหว่างวันที่ 27-29 กรกฎาคม 2561 อย่างยิ่งใหญ่

นายชัยพฤกดิ์ เชียนธานรักษ์ นายอำเภอแม่สอด มอบหมายให้ นายธีระนันท์ ชัยมานันท์ ปลัดอำเภอแม่สอด เป็นประธานพิธีเปิด งานเทศกาลอาหารบนดอย ที่ห้างโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ แม่สอด ในระหว่างวันที่ 27-29 กรกฎาคม 2561 โดยมี นางสาวธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตาก เป็นผู้กล่าวรายงานและให้การต้อนรับ โดยการจัดงานในครั้งนี้ จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ การจับจ่ายใช้สอยของนักท่องเที่ยว สร้างรายได้ให้แก่ชุมชนในช่วงหน้าฝน ที่จะช่วยประชาสัมพันธ์และส่งเสริมอาหารถิ่นในจังหวัดตาก ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้น ก่อให้เกิดสินค้าทางการท่องเที่ยว เชิงอาหาร สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้าพื้นที่ และสร้างรายได้ให้กับชุมชน ภายในงานประกอบด้วย กิจกรรม ” กิน ช้อป เที่ยว ” ตามรอยอาหารถิ่นบนดอย ซึ่งเป็นอาหารสมุนไพร มีคุณค่าทางโภชนาการ จากชนเผ่าและชุมชน กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การออกร้านจำหน่ายอาหารท้องถิ่น ชิมโอเลี้ยง และ กาแฟ เลอตอโกลด์ อำเภอท่าสองยาง กาแฟรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของประเทศไทย พร้อม ช้อป สินค้าเกษตร จากชุมชน ใน 5 อำเภอชายแดน ซีกตะวันตกของจังหวัดตาก ชมการแสดงวัฒนธรรมพื้นบ้าน ศิลปินชาว ปากะญอ อาจารย์ ชิ สุวิชาน พัฒนาไพรวัลย์ และ อาจารย์ คือวา ชมการแสดง รำเที่ยวเมืองตาก สนับสนุนโดย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดตาก และรองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดตาก ภายในงานพบกับ นายเปลา ธนฤกต ชาวปากะญอ บ้านเลอตอโกล ผู้พลิกฟื้นภูเขาหัวโล้นมาเป็นไร่กาแฟ และสวนป่ากาแฟอาราบีก้า ที่บ้านเลอตอโกลด์ อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก ปลูกบนพื้นที่สูงกว่า 1,275 เมตร จากระดับน้ำทะเล จนได้รับรางวัลชนะเลิศ กาแฟอันดับ 1 ของประเทศไทย ปี 2559 ภายในงานพบกับ นายศักดิ์ชัย นุ่นหมิ่น เจ้าของร้านกาแฟ A Cup of Joe มาเดี่ยวไมโครโฟน กล่าวถึงแรงบันดาลใจในการทำกาแฟ จนประสบความสำเร็จ ผู้ประกอบการสามารถนำแนวคิดต่างๆ ที่ได้รับ ไปพัฒนาผลิตภัณฑ์กาแฟ และต่อยอดธุรกิจ เชิงท่องเที่ยว ให้กับชุมชนในพื้นที่ได้

นางสาวธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตาก กล่าวว่า ในวันที่ 10-12 สิงหาคม 2561 ที่จะถึงนี้ เป็นเดือนมหามงคล วันแม่แห่งชาติ จึงขอเชิญชวนคุณแม่ และนักท่องเที่ยว ร่วมงานเทศกาลอาหารบนดอย จัดขึ้น ณ ตลาดไนท์บาซาร์แม่สอด ภายในงานมีกิจกรรม การออกร้านจำหน่ายอาหารถิ่นในตำนานตาก ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร และสินค้า OTOP จากอำเภอต่างๆ ในพื้นที่ ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมจากชุมชน การแสดงชนเผ่า จากวิทยาลัย โพธิวิชาลัย ศิลปินชาว ปากะญอ อาจารย์ ชิ สุวิชาน พัฒนาไพรวัลย์ และ อาจารย์ คือวา ในวันที่ 12 สิงหาคม 2561 วันแม่แห่งชาติ พบกับ ศิลปินนักร้องดัง ติ๊ก ชีโร่ จะมาร่วมสร้างสีสัน และมอบเสียงเพลงเพิ่มความสุข ให้กับนักท่องเที่ยว ที่ตลาดไนท์บาซาร์แม่สอด ผู้ที่นำถุงผ้า หรือ ปิ่นโต มาร่วมช้อปสินค้าภายในงาน ปฏิเสธรับถุงพลาสติก หลอดกาแฟ ร่วมกิจกรรมรักษ์โลก ลดโลกเลอะ กับ (ททท.) ตาก สามารถติดต่อรับของรางวัล พิเศษ จากบูท (ททท.) ภายในงานได้ฟรี ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูล ด้านการท่องเที่ยว เพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตาก เบอร์โทรศัพท์ 055-514341-3 E-mail: tattak@tat.or.th ได้ทุกวัน เวลาราชการ

ภาพ / ข่าว / ชมมณี เสืออ่ำ ผู้สื่อข่าว เมืองไทยทีวี WWW.MthaiTV.com 096 983 5453

Comments

comments

เมืองไทยทีวี WWW.MthaiTV.com

เมืองไทยทีวี WWW.MthaiTV.com พื้นที่สาธารณะ เครือข่ายสื่อท้องถิ่น 77 จังหวัด ทั่วไทย ศูนย์รับแจ้งข่าวสารงานประชาสัมพันธ์ 77 จังหวัด ทั่วประเทศ โทร.096-9835453 kimwarnon18@gmail.com