กลิ้งขวดน้ำในดินแดนมหัศจรรย์ ส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยในเขตพื้นที่ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

กลิ้งขวดน้ำในดินแดนมหัศจรรย์ ส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยในเขตพื้นที่ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

กลุ่มนักท่องเที่ยวคาราวานบุญ กลุ่มพลอยทะเล ออฟโรด จังหวัดชลบุรี นำโดย นายกิตติภัค ศุภฤทธิ์ ประธานกลุ่ม พร้อมเพื่อนสมาชิกชุดสำรวจเส้นทางคาราวานบุญ ประจำปี 2561 ร่วมท้าพิสูจน์ กลิ้งขวดน้ำในดินแดนมหัศจรรย์ บริเวณจุดท่องเที่ยว เนินพิศวง ถนนสาย ตาก-แม่สอด หนึ่งใน 3 สิ่งมหัศจรรย์เรื่องชื่อของจังหวัดตาก ด้านฝั่งตะวันตก ที่มี เนินพิศวง, แม่น้ำเมย ชายแดนไทย-เมียนมา ที่ไหลขึ้นไปทางทิศเหนือ และ ถ้ำเมจิก มหัศจรรย์ ที่อยู่ในพื้นที่เขตป่าบ้านห้วยหินฝน จำนวน กว่า 5 ถ้ำ ใกล้กันยังมี จุดชมวิวหน้าศาลใหญ่ท่านเจ้าพ่อพะวอ และ วัดโพธิคุณ (ห้วยเตย) ที่สวยงามที่สุด อยู่ในพื้นที่อีกด้วย
นายชัยพฤกษ์ เชียรธานรักษ์ นายอำเภอแม่สอด กล่าวว่า เนินพิศวง ตั้งอยู่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 68 ถนนสาย ตาก-แม่สอด อยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก 11 กิโลเมตร ขับรถไปเพียง 15 นาที ก็ถึง เนินพิศวง ถนนสาย ตาก-แม่สอด มีลักษณะเป็นทางขึ้นเนินที่แปลก คือเมื่อนำรถไปจอดไว้ตรงทางขึ้นเนินโดยไม่ได้ติดเครื่องยนต์ รถจะไหลขึ้นเนินไปเอง มีนักวิทยาศาสตร์ได้พิสูจน์ถึงสาเหตุนี้ พบว่า เกิดจากเป็นภาพลวงตา เนื่องจากได้มีการวัดระดับความสูงของเนินลูกนี้แล้ว ปรากฏว่า ช่วงที่มองเห็นเป็นที่สูงนั้น มีระดับความสูงต่ำกว่าช่วงที่เห็นเป็นทางลงเนิน ดังนั้นรถที่เรามองเห็นไหลขึ้นเนินนั้น ที่จริงไหลลงสู่ที่ต่ำกว่า แต่ก็ไม่มีผู้ใดสามารถบอกได้ว่า เหตุใดจึงมองเห็นเป็นภาพลวงตา เช่นนั้น

ภาพ / ข่าว / ชมมณี เสืออ่ำ ผู้สื่อข่าว เมืองไทยทีวี WWW.MthaiTV.com 096-9835453

Comments

comments

เมืองไทยทีวี WWW.MthaiTV.com

เมืองไทยทีวี WWW.MthaiTV.com พื้นที่สาธารณะ เครือข่ายสื่อท้องถิ่น 77 จังหวัด ทั่วไทย ศูนย์รับแจ้งข่าวสารงานประชาสัมพันธ์ 77 จังหวัด ทั่วประเทศ โทร.096-9835453 kimwarnon18@gmail.com